Saturday, 22/01/2022 - 03:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lâm số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học: “Thực tiễn hơn là những bài học lý thuyết”

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, để các em tiếp thu được và hành động đúng, những bài học lý thuyết “khô cứng” là chưa đủ để cho hiệu quả tốt nhất mà còn cần những phương pháp giảng dạy mới mẻ và mang tính “thực tiễn” cao.

“Thiết thực” đi đôi với “hiệu quả”

An toàn giao thông cho học sinh tiểu học chưa bao giờ khiến các gia đình, nhà trường và xã hội “bớt” lo lắng. Tình trạng ùn tắc và các sự cố giao thông do vào giờ tan học ở các cổng trường vẫn là chuyện thường gặp và vấn đề nâng cao hiệu quả giáo dục cho các em trong nhà trường luôn là “bức thiết” với xã hội.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm ở nước ta có trên 1900 trẻ em bị tử vong và hàng ngàn em khác bị thương do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông có liên quan đến trẻ em, học sinh những năm gần đây đã giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương nhưng vẫn còn ở mức nghiêm trọng và đang là nỗi lo của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và toàn xã hội.

Thực tế những năm qua cho thấy, tai nạn giao thông có thể phòng tránh được nếu mỗi người chúng ta có hiểu biết và tự giác chấp hành đúng các quy định về an toàn giao thông, nhất là các em học sinh. Các em cần được hướng dẫn đầy đủ để nhận biết được nguy hiểm khi tham gia giao thông trên đường; có kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn khi đi bộ; nhận biết và chấp hành các báo hiệu đường bộ; biết cách đội mũ bảo hiểm an toàn; ngồi trên các phương tiện giao thông hoặc tự điều khiển xe đạo an toàn và biết lựa chọn con đường đi an toàn...

Chung tay, vào chiến dịch giảm thiểu tai nạn giao thông, vì một xã hội an toàn. Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Phú Lâm 1 thực hiện văn hóa xếp hàng. Cùng với đó là sự quan tâm của các ban ngành đã giúp sức cho chiến dịch, bước đầu đã có nhiều khởi sắc. Phụ huynh, học sinh nhiệt tình ủng hộ, việc giảm tải ùn tắc vào giờ tan tầm đã khắc phục dần dần. Với điểm mới tan học theo từng khối lớp, xếp hàng ra về đã làm cho tình trạng học sinh không còn đùn đẩy nhau. Phân chia khu vực xếp hàng xe máy, xe đạp cho phụ huynh đã dần đi vào nếp của mỗi người. 

 

 

 


Nguồn:thphulam1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 75
Tháng 01 : 1.324
Năm 2022 : 1.324