Saturday, 22/01/2022 - 04:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lâm số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nối vòng tay nhân ái

               Kính thưa thầy cô giáo thuộc trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật VN.

               Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, cùng các em thân mến

            Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ vậy mà vết thương chiến tranh vẫn còn mãi, những mảnh đời thiếu cha, thiếu mẹ, những mảnh đời phải gánh chịu hậu quả của chất độc màu da cam. Những mảnh đời ấy có mặt ở khắp nơi. Họ đâu có lỗi?! Thế mà họ đã bị thiếu đi những cái cần thiết của một con người bình thường, họ phải sống trong mặc cảm, phải chịu bao thiệt thòi, nhiều người trong số họ không được đến trường, không có việc làm, không được tham gia công tác xã hội. Họ đâu muốn vậy! Nhìn thấy các em hàng ngày được tung tăng cắp sách đến trường, được nô đùa, được tham gia vào các hoạt động học tập vui chơi, tương lai của các em đang là ánh ban mai phía trước là niềm mơ ước khát khao cháy bỏng của họ. 

          

        

         Các em thân mến! Hôm nay chúng ta đang được sống trong cảnh đất nước thanh bình, đang được hưởng những thành quả khoa học của loài người và đang được sống một cuộc sống ấm no hạnh phúc, hằng ngày các em được cắp sách tới trường trong sự thương yêu hết  mực của mẹ, của cha, của thầy cô và bạn bè.

          Các em có biết ngay bên cạnh các em là những bạn tật nguyền đang phải chịu bao thiệt thòi. Vậy mà các bạn ấy không bỏ mặc cho số phận, các bạn ấy đã quyết tâm vượt lên trên số phận để khẳng định mình. Tuy gặp vô vàn những khó khăn song các bạn ấy vẫn tham gia  học tập, cố gắng vượt lên và có những người đã đạt được những thành tích thật đáng khâm phục và biểu dương.

             Kính thưa quý vị đại biêu, thưa toàn thể các em học sinh thân mến

             Các cơn bão số 6, số 7 , số 8, số 9 liên tiếp đổ bộ vào biển Đông và Miền Trung đất nước ta.

            Đồng bào miền Trung của chúng ta đang phải trải qua những ngày khó khăn, sống ngập sâu trong nước lũ gây thiệt hại lớn về người, tài sản. Hơn lúc nào hết, người dân nơi đây đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội. 

        Bằng tình cảm trân quý nhất, người dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt. Thời gian vưa qua nhà trường đã phát động đợt quyên góp ủng hộ tới đồng bào miền Trung và ủng hộ học sinh tàn tật. Trong đợt quyên góp này nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, CBGV và học sinh toàn trường. Thay mặt nhà trường xin cảm ơn những tấm lòng vàng của các bậc PH, của CBGV và HS toàn trường. Những món quà đó đã được gửi một phần vào miền Trung và sẽ dành 1 phần trao cho các bạn nhỏ thuộc Trung tâm sau khi kết thúc buổi giao lưu hôm nay và số còn lại sẽ lại được chuyển đến đồng bào miền Trung trong thời gian sớm nhất.

          Được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo, hôm nay các bạn HS của Trung tâm giáo dục dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam về giao lưu văn nghệ với các bạn HS trường ta.

           Cô hy vọng và tin chắc rằng chương trình này sẽ là cuộc gặp gỡ thân ái, vui vẻ chứa chan tình cảm, niềm vui sẽ được nhân lên, nhân lên nỗi bất hạnh sẽ được chia ra và vơi đi. Các HS ở trung tâm và trường TH Phú Lâm 1 sẽ vươn phấn đấu học tập tốt hơn. Thầy và trò trường TH Phú Lâm 1 Cùng chung tay vun trồng quả Phúc. Chúc buổi giao lưu văn nghệ giữa hai trường thành công tốt đẹp.

          Xin chân thành cảm ơn!

 

 


Nguồn:thphulam1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 75
Tháng 01 : 1.324
Năm 2022 : 1.324