Wednesday, 12/08/2020 - 19:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lâm số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài phát biểu của đồng chí Ngô Thị Bích Hà - Nguyên hiệu trưởng trong buổi gặp mặt chúc mừng đồng chí về nghỉ hưu

Quy luật của cuộc sống sinh ra, học tập, làm việc rồi đến lúc nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, nhưng lúc này đây trong tôi những cảm xúc, những kỉ niệm về ngôi trường, về các bạn cứ ùa về, nghẹn lại thật khó diễn tả.

Quy luật của cuộc sống sinh ra, học tập, làm việc rồi đến lúc nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, nhưng lúc này đây trong tôi những cảm xúc, những kỉ niệm về ngôi trường, về các bạn cứ ùa về, nghẹn lại thật khó diễn tả.

Kính thưa quý vị đại biểu

Hôm nay, tôi vô cùng vui mừng phấn khởi được các đồng chí tổ chức buổi gặp mặt, chúc mừng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ trên mặt trận trồng người trở về thảnh thơi bên gia đình, người thân, làm những gì mình thích mà trước đây chưa có thời gian để làm.

Thưa các đồng chí ! Nói gì thì nói khi rời xa công việc gắn bó với mình 35 năm, xa các đồng chí, đồng nghiệp xa các em học trò ngây thơ cảm xúc thật bâng khuâng, khó tả.

Vâng ! vẫn biết quy luật của cuộc sống: sinh ra, học tập, làm việc rồi đến lúc nghỉ ngơi an hưởng tuổi già, nhưng lúc này đây trong tôi những cảm xúc, những kỉ niệm về ngôi trường, về các bạn cứ ùa về, nghẹn lại thật khó diễn tả.

Thưa các đồng chí ! Năm 1996 trường được tách ra từ trường TH Phú Lâm. Năm 1998 tôi được bổ nhiệm làm hiệu phó lúc đó đồng chí Quách Cao Mùi là hiệu trưởng. Năm 2004 đ/c Mùi chính thức được nghỉ hưu tôi được bổ nhiệm Hiệu trưởng còn đ/c Trần Thị Thu Hòa được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng.

Năm đó, trường mới được xây 1 nhà hai tầng gồm 10 phòng học và 1 nhà hiệu bộ (3 phòng). Học sinh vẫn phải đi học nhờ ở thôn, bàn ghế thiếu thốn, đóng khung…đến nay trường đã có 3 dãy nhà lớp học với 38 phòng học, khu hiệu bộ với 6 phòng chức năng khang trang, sạch sẽ, trang thiết bị dạy học đáp ứng khá đầy đủ yêu cầu đổi mới giáo dục. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn đứng ở tốp trên trong huyện. Từ khi tôi làm HT đến nay là 14 năm thì 14 năm trường đạt danh hiệu TTLĐTT trong đó có 6 năm đạt TTLĐXS được tặng nhiều giấy khen của UBND huyện, bằng khen của UBND tỉnh và của bộ GDĐT.

Năm 2012 trường được công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ 2, năm 2017 được công nhận lại. Năm 2013 được đánh giá đạt cấp độ 3 về chất lượng giáo dục.

Các đồng chí thân mến! 35 năm làm công tác giáo dục, bất kì ở cương vị nào tôi cũng luôn cố gắng hết mình, đặc biệt là những năm làm công tác quản lí tôi cùng các đồng chí đã xây dựng được một tập thể đoàn kết thật sự.

Các đồng chí ạ ! Có tập thể giáo viên đoàn kết mới có được kết quả giáo dục đáng tự hào như vậy. Đồng thời là sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của Đảng uỷ UBND các cấp, sự chỉ đạo sát sao, đúng hướng của Phòng GD ĐT, sự ủng hộ hết mình của hội cha mẹ học sinh, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của CBGV và các em học sinh.

Trong ngày hôm nay, tại giây phút này cho tôi được chân thành cảm ơn đ/c Phạm Đăng Thuyên - HUV - Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo luôn giúp đỡ, động viên chia sẻ cùng tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Cảm ơn các đ/c lãnh đạo, chuyên viên PGD luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban, các ban ngành của xã, lãnh đạo thôn luôn ủng hộ và giúp đỡ tôi trong xây dựng cơ sở vật chất, xác định mục tiêu, phương hướng phát triển nhà trường. Cảm ơn các đ/c ban giám hiệu các trường trong xã luôn chia sẻ động viên và phối hợp cùng tôi trong công tác giáo dục học sinh. Cảm ơn hội cha mẹ học sinh luôn sát cánh hỗ trợ về mọi mặt vật chất cũng như tinh thần trong các hoạt động giáo dục.

Đặc biệt là cảm ơn em gái Trần Thị Thu Hòa - Hiệu phó là cánh tay phải của tôi trong thời gian tôi giữ chức vụ hiệu trưởng, 2 chị em cùng nhận nhiệm vụ một thời điểm, cùng bỡ ngỡ, non nớt trong công tác quản lý trong khi trường còn muôn vàn khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ giáo viên, có những năm giáo viên chuyển đi loãng trường, chị em nhìn nhau buồn lắm nhưng lại động viên nhau “con chị nó đi, con dì nó lớn” 2 chị em lại bước vào chiến dịch bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ liên tục, không ngừng. Thay mặt em Hòa, chúng cháu cảm ơn chú Quách Cao Mùa luôn tư vấn, giúp đỡ, chỉ bảo chị em chúng cháu lúc chúng cháu mới nhận nhiệm vụ chưa có 1 chút kinh nghiệm quản lý nào.

Cảm ơn đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Chủ tịch công đoàn luôn bên cạnh tôi quan tâm, lo lắng cho mọi công việc của trường. Xét về tuổi tác bây giờ đ/c là chị cả của trường, tôi mong đồng chí tiếp tục phát huy, làm đúng vai trò người chủ tịch công đoàn là trung tâm đoàn kết, người chị gương mẫu cho các em noi theo.

Cảm ơn tất cả các đồng chí CBGV đã cùng làm việc, cùng chung tay xây dựng nên ngôi trường có truyền thống dạy thật, học thật, chất lượng thật đem lại nhiều niềm tin cho các cấp lãnh đạo và PHHS.

Người tôi muốn cảm ơn nữa là ông xã đã luôn thông cảm hỗ trợ tôi trong cuộc sống.

Thưa các đồng chí ! Muốn nói rất nhiều điều cùng các đ/c nhưng với ý nghĩa ngày hôm nay là gặp mặt, chúc mừng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ với lời tâm sự của người đi trước cùng những người còn đang gánh trọng trách trên vai, tôi mong BGH nhà trường luôn đoàn kết, sáng suốt, đổi mới trong quản lý, dám nghĩ dám làm, công tâm, phân công nhiệm vụ đúng người, đúng việc luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho CBGV hoàn thành tốt nhiệm vụ, biết thông cảm, chia sẻ và giúp đỡ họ trong cuộc sống. Với CBGV tôi mong các đồng chí xác định đúng nhiệm vụ của mình, đoàn kết, yêu thương nhau luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức nhà giáo cũng như chuyên môn nghiệp vụ và ủng hộ đường lối, chủ trương của nhà trường, coi nhiệm vụ chung của nhà trường, của đồng nhiệp là nhiệm vụ của mình. Biết chia sẻ giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Mặc dù tôi đã được nghỉ nhưng tôi sẽ dõi theo bước tiến của các đồng chí và với kinh nghiệm 14 năm làm hiệu trưởng điều tôi mong muốn nhất là các đồng chí phải giữ cho được "trong ấm ngoài êm" để mọi người đều thấy "mỗi ngày đến trường là một ngày vui".

Thưa các đồng chí ! trong thời gian công tác chắc chắn bản thân tôi có lúc làm các đ/c không hài lòng, tôi mong các đ/c thông cảm và bỏ qua cho tôi. Vâng, thưa các đ/c chỉ có người đã từng trải qua những công việc ấy thì mới có thể cảm nhận, thấu hiểu được suy nghĩ và việc làm của họ.

Với bản thân tôi, từ đáy lòng mình tôi xin chân thành cảm ơn BGH, BCH công đoàn đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này.

Cảm ơn quý vị đại biểu, cảm ơn tập thể CBGV nhà trường đã giành cho tôi tấm chân tình được thể hiện bằng sự có mặt đầy đủ trong ngày hôm nay.

Chúc nhà trường luôn tiến bộ và phát triển không ngừng

Cuối cùng cho tôi chúc tất cả các đ/c và gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc  thành công và đừng quên tôi khi gia đình, người thân có chuyện vui, buồn để tôi được cùng chung vui và chia sẻ với các đ/c. Tôi có món quà nhỏ là bục nói chuyện tặng các đ/c coi như tôi vẫn đồng hành cùng các đ/c trong các sự kiện của trường.

Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 121
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 353
Năm 2020 : 3.968