Saturday, 22/01/2022 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phú Lâm số 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Study, study more, study forever

Có một thực thế là, dù là người lớp hay trẻ nhỏ, người trưởng thành hay đã lão niên đều không thể phủ nhận lợi ích của ngoại ngữ. Việc biết " second language" nó sẽ làm thay đổi sự nhìn nhận của bất cứ ai. 

Trẻ song ngữ có xu hướng phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy tốt hơn trẻ đơn ngữ. Điều này có thể giải thích do trẻ song ngữ liên tục thực hành chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ.

Trẻ học nhiều hơn một ngoại ngữ có bộ nhớ linh hoạt hơn so với các bạn cùng lớp đơn ngữ. Lợi thế này tiếp tục phát huy trong suốt quá trình về sau. Một số nghiên cứu cho thấy song ngữ có thể giúp trì hoãn sự suy giảm liên quan đến các khả năng như sự linh hoạt và trí nhớ nhận thức.

Nhiều người cho rằng học một ngôn ngữ thì sự hiểu biết của trẻ về ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ bị ảnh hưởng. Thực tế, điều này hoàn toàn ngược lại. Khi học một ngôn ngữ thứ hai, một đứa trẻ học về cách sử dụng ngôn ngữ và các kỹ năng đọc viết. Các kỹ năng ngôn ngữ được tăng cường. Bởi giữa việc học một ngôn ngữ khác và phát triển khả năng đọc viết bằng tiếng mẹ đẻ có một mối liên kết chặt chẽ.

Việc học sớm ngôn ngữ thứ hai không ảnh hưởng gì đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, ngược lại giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn trong khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Học ngoại ngữ có liên quan đến một số lợi ích nhận thức. Các nhà nghiên cứu trẻ em song ngữ nhận thấy rằng, so với các bạn đồng lứa đơn ngữ, có kỹ năng tư duy, nhận thức tốt hơn, sáng tạo hơn, trí nhớ được cải thiện, khả năng đa tác vụ tốt hơn và trí óc linh hoạt tốt hơn.

Vì vậy, cho trẻ học ngoại ngữ sớm sẽ kích thích não bộ hoạt động tốt hơn, giúp cho trẻ rèn luyện được khả năng tư duy, phân tích và suy luận, hỗ trợ cho việc học sau này. Ngoài ra thì việc học ngoại ngữ cũng sớm giúp cho trẻ linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác.

Toàn cảnh buổi giao lưu tiếng anh của Trung tâm NN Wordlink


Nguồn:thphulam1.bacninh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 75
Tháng 01 : 1.324
Năm 2022 : 1.324