Wednesday, 20/10/2021 - 12:59|

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi; Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020); Chào mừng 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2020); Nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”;

Căn cứ Công văn số 62-CV/HĐĐTW, ngày 04/5/2020 của Hội đồng Đội Trung ương về việc tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ.

Với mục đích biểu dương, tôn vinh các em đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, hoạt động Đội và trong phong trào thi đua làm “Nghìn việc tốt – Triệu niềm vui”; Tạo phong trào hành động thiết thực, thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xây dựng hình mẫu Cháu ngoan Bác Hồ trở thành mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của mỗi đội viên và tập thể các Liên đội; Phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTN Hồ Chí Minh vững mạnh.

Đại hội phải được tổ chức đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội lớn của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và của thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài ra, đại hội còn biểu dương đại biểu phụ trách: Là tổng phụ trách hoặc phụ trách thiếu nhi có thành tích xuất sắc, có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi ở cơ sở.

Ban Tổ chức Đại hội là sự kết hợp giữa Hội đồng Đội tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo được thành lập gồm 8 đồng chí có tên sau:

1. Đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh - Trưởng ban tổ chức.

2. Đồng chí Nguyễn Thế Sơn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh - Phó trưởng ban tổ chức.

3. Đồng chí Nguyễn Anh Sơn - Quyền Trưởng ban TTN-TH Tỉnh Đoàn - Uỷ viên.

4. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc  - Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh - Ủy viên

5. Đồng chí Phạm Văn Thắng - Giám đốc Cung văn hóa thanh thiếu nhi Tỉnh - Uỷ viên.

6. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phấn - Chuyên viên phòng Công tác học sinh, sinh viên - Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh - Ủy viên

7. Đồng chí Hà Thái Sơn - Chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn - Uỷ viên.

8. Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Chuyên viên Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn - Ủy viên.

Đại hội diễn ra trong không gian trang trọng của Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ tỉnh Bắc Ninh. Thời gian một ngày 09 tháng 6 năm 2020, Đại hội đã diễn ra các hoạt động sôi nổi, tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; Là dịp giúp các em đội viên gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết thân ái với nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh của cô và trò Trường Tiểu học Phú Lâm 1 tham dự Đại hội.

Bạn Ưng Thị Mai Hoa - lớp 5D (đứng thứ 8 từ trái sang)

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Lương - TPT Đội (đứng thứ ba từ trái sang)

Năm 2021 : 15.646